• หลังจากดื่มเครื่องดื่ม มีอาการผื่นขึ้นทั้งตัวและหน้า เป็นอาการแพ้หรือเปล่า

  •  Thanyarat Chamnanphon
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอพอดีว่าวันก่อนเพื่อนไปกินเบียร์กับเพื่อนหลังจากนั้นกินน้ำโค้กแล้วเกิดอาการคันพอวันต่อมาได้กินเหล้าผสมน้ำโค้กก็มีผื่นขึ้นพอวันนี้กินน้ำโค้กอีกมีผื่นขึ้นทั้งตัวทั้งหน้า อยากรู้ว่าอาการแบบนี้เป็นอาการแพ้น้ำโค้กหรือป่าวคะและต้องรักษายังไง

    สวัสดีครับ คุณ Thanyarat Chamnanphon

    จากประวัติ มีความเป็นไปว่าจะแพ้น้ำโค้ก หรือ เหล้าได้ครับ  เนื่องจากมีอาการต่อเนื่อง เมื่อดื่มเครื่องดื่มทั้งสอง  ดังนั้น เบื้องต้น ขอให้งดเครื่องดื่มเหล่านี้ไปก่อน  และรีบไปพบแพทย์ เนื่องหน้าผื่นขึ้นพร้อมอาการหน้าบวม สามารถทำให้ทางเดินหายใจส่วนบนตีบ จนหายใจลำบากได้  จึงควรไปพบแพทย์เพื่อให้แพทย์พิจารณาให้ยารักษาแก้อาการแพ้ที่เหมาะสม  เพราะถ้าหายใจลำบาก จะเป็นปัญหาใหญ่ครับ

    สวัสดีครับ คุณ Thanyarat Chamnanphon

    จากประวัติ มีความเป็นไปว่าจะแพ้น้ำโค้ก หรือ เหล้าได้ครับ  เนื่องจากมีอาการต่อเนื่อง เมื่อดื่มเครื่องดื่มทั้งสอง  ดังนั้น เบื้องต้น ขอให้งดเครื่องดื่มเหล่านี้ไปก่อน  และรีบไปพบแพทย์ เนื่องหน้าผื่นขึ้นพร้อมอาการหน้าบวม สามารถทำให้ทางเดินหายใจส่วนบนตีบ จนหายใจลำบากได้  จึงควรไปพบแพทย์เพื่อให้แพทย์พิจารณาให้ยารักษาแก้อาการแพ้ที่เหมาะสม  เพราะถ้าหายใจลำบาก จะเป็นปัญหาใหญ่ครับ