• เป็นภูมิแพ้นมวัว มีลมพิษขึ้น ครั้งนี้กินเข้าไปแล้วหัวใจเต้นเร็ว เกี่ยวกันหรือไม่

  • เป็นภูมิแพ้นมวัว กินเข้าไปแล้วหัวใจเต้นเร็ว เกี่ยวกับอาการแพ้ไหม เพราะทุกทีที่แพ้จะเป็นลมพิษขึ้น ผื่นเม็ดทรายด้วย

    สวัสดีครับ คุณ ลูกแม่ ด.ช. อภิวิชญ์

    การแพ้นมวัว นั้นมีได้หลายอาการครับ อาทิเช่น

    1. ท้องอืด ท้องเสีย

    2. ผื่นขึ้น

    3. หัวใจเต้นเร็ว

    4. หายใจลำบาก

    5. หน้าบวม ตาบวม

    อาการหัวใจเต้นเร็วนี้จึงอาจเป็นหนึ่งในอาการของการแพ้นมวัวได้ครับ  ขอแนะนำว่าหากรู้ว่าแพ้อาหารใด ควรหลีกเลี่ยงอาหารนั้น  และหันไปรับประทานอาหารชนิดอื่นแทน เช่น หากแพ้นมวัว อาจพิจารณาดื่มนมประเภทอื่น เช่น นมถั่วเหลือง ครับ

    กระนั้น หากยังมีอาการหัวใจเต้นเร็ว หรือ หายใจไม่สะดวก  ควรรีบพบแพทย์เพื่อทำการรักษาต่อไปครับ