• แพ้ยา sulfa สามารถกินยา sibelium ได้ไหม

  •  wanvisa banyam
    สมาชิก
    คุณแม่แพ้ยา sulfa สามารถกินยา sibelium ได้ไหมคะ?
    wanvisa banyam  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ wanvisa banyam

    ยา sibelium หรือชื่อสามัญว่ายา Flunarizine (ฟลูนาริซีน) คือยาในกลุ่มต้านการทำงานของสารฮีสตามีน และยาที่ควบคุมการทำงานของแคลเซียมทำให้หลอดเลือดขยายตัว ใช้รักษาและป้องกันโรคศีรษะไมเกรน โรคเกี่ยวกับหลอดเลือดสมอง อาการวิงเวียนศีรษะ

    โดยยาตัวดังกล่าวมานี้ ไม่ได้มีส่วนประกอบของยา sulfa ที่เคยมีประวัติการแพ้ จึงน่าจะใช้ได้อย่างปลอดภัย