• แพ้ยากลุ่ม NSAIDs สามารถกินอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของ cranberry ได้ไหม

  •  Treethipnipha Mint
    สมาชิก

    เช่น Ibuprofan , Aspirin ,  Tramal , Narflex  และหลีกเลี่ยง ยากลุ่ม NSAIDs

    Treethipnipha Mint  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Treethipnipha Mint

    การแพ้ยาในกลุ่ม NSAIDs หรือยาต้านการอักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ดังกล่าวมานั้น เป็นยาชนิดที่พบการแพ้ได้บ่อย และเมื่อแพ้ยาตัวใดตัวหนึ่งในกลุ่ม หากเป็นการแพ้รุนแรงเช่นมีอาการหอบเหนื่อย ความดันต่ำ อาจจะต้องแนะนำให้หลีกเลี่ยงยาทุกตัวในกลุ่มดังกล่าว

     อาหารเสริม blackmores cranberry ดังกล่าวมานั้น น่าจะไม่ได้มีส่วนผสมของยาในกลุ่ม NSAIDS แต่อย่างไรก็ตามแนะนำการนำฉลากยาที่มีส่วนประกอบของยาทั้งหมดที่แน่ชัด ปรึกษาแพทย์และเภสัชกรใกล้บ้านอีกครั้งค่ะ