• แพ้พลาสเตอร์ปิดแผล ควรทำอย่างไร

  •  Naluepanat Yodjan
    สมาชิก
    คือ ตอนแรกมีแผลที่ขา ก็ไปหาหมอและล้างแผลที่ โรงพยาบาล พยาบาลก็ทำแผลปิดแผลให้ เราเริ่มสังเกตว่า คันบริเวณที่ปิดพลาสเตอร์ วันแรกพอแกะออก เป็นผื่นนูนแดง วันที่สองเริ่มมีน้ำใสๆ อยากทราบว่าทำอย่างไรดีครับ

    คุณ Naluepanat

    ถ้าแพ้พลาสเตอร์ก่อนอื่นต้องเอาออกและไม่ติดพลาสเตอร์ชนิดเดียวกันอีก ถ้าจะติดต้องติดแบบพลาสเตอร์พิเศษไม่แพ้ ซึ่งเป็นชนิดคล้ายผ้า บางๆ ไม่เหนียว  หาน้ำสบู่ หรือ แอลกอฮอล์มาล้างกาวที่อาจติดอยู่ที่ผิวหนังการรักษาให้หายา ครีม steroid มาทาก็พอครับ ถ้าไม่หายหรือเป็นมากอาจทานยาแก้แพ้ร่วมด้วยก็ได้ครับ ถ้าอาการไม่ดีขึ้นควรไปพบและแจ้งแพทย์ครับ