• รถล้มมา 6 วัน แผลเป็นสีดำเหมือนจะเป็นหนอง อันตรายไหม ควรทำอย่างไร

  •  Sur Al
    สมาชิก
    รถล้มมาได้ 6 วันแล้ว แต่แผลที่ขาแห้งเป็นสีดำมองไปข้างในเหมือนมีหนอง แผลไม่ใหญ่มาก และไม่ลึกมาก จะเป็นอันตรายไหมควรทำอย่างไรดี

    คุณ sur al

    แผลถลอกอาจติดเชื้อครับ  การรักษาคงต้องทำแผลให้ดี อาจใช้น้ำยา Povidine ละลายน้ำ 1 ต่อ 2 เพื่อชะล้างแผล ถ้าแผลไม่อักเสบ ผิวหนังที่สร้างใหม่จะดันหนังดำที่มีคราบเลือดให้ออกมาเอง  ระหว่างนี้ต้องทานยาแก้อักเสบครับ

    สรุป ไม่อันตรายครับ  ถ้าไม่ดีขึ้นควรไปให้แพทย์ตรวจอีกทีครับ