• มีเพศสัมพันธ์ป้องกันโดยการใช้ถุงยางอนามัยและหลั่งนอก แบบนี้มีโอกาสท้องไหม

  • คือแฟนผมเป็นประจำเดือนตอนวันที่ 5 ก.พ เเล้วเป็นประจำเดือนอีกวันที่21 ก.พ เเล้วผมมีอะไรกับแฟนตอนวันที่ 26 ก.พ แบบใช้ถุงยางอนามัยแล้วหลั่งนอก แบบนี้มีโอกาสท้องมากน้อยแค่ไหนครับ
    นิรนาม ครับผม  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ นิรนาม ครับผม

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าได้ใช้ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอดตอนที่มีการสอดใส่อวัยวะเพศนั้น โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยมากๆ น้อยกว่า 1-2% ค่ะ

    โดยไม่ควรทำการนับวันเพื่อคุมกำเนิด ไม่ว่าจะเป็นการมีเพศสัมพันธ์ช่วงใดของเดือน ควรใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ทุกครั้ง หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน