• การใช้นิ้วที่เปื้อนอสุจิไม่นานสอดใส่อวัยวะเพศหญิงและการหลั่งน้ำอสุจิที่ปากช่องคลอด ทำให้ท้องไหม

  • 1)ใช้นิ้วที่เปื้อนอสุจิไม่นานสอดใส่อวัยวะเพศหญิง 2)การหลั่งอสุจิอยู่ปากช่องคลอด เคยมีคนท้องจากทั้ง 2 กรณีนี้ไหมครับ
    นิรนาม ครับผม  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Kip

    การใช้นิ้วที่เปื้อนน้ำอสุจิสอดใส่อ่วัยวะเพศหญิง และการหลั่งอสุจิที่ปากช่องคลอดนั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ใด จากเหตุผลที่น้ำอสุจิจะต้องอยู่ภายในร่างกายมนุษย์ที่มีอุณหภูมิเหมาะสมทันทีที่ถูกปล่อยออกมา จึงจะมีชีวิตผ่านไปผสมกับไข่ได้ และต้องอาศัยแรงส่งจากอวัยวะเพศชายร่วมด้วย

    ดังนั้นโอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยมากๆ แต่อย่างไรก็ตามเพื่อป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆ และป้องกันการตั้งครรภ์ได้เกือบ 100% ควรใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันทุกครั้ง หรือใช้ยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุม แต่การใช้ยาคุมจะไม่ได้ป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์