• มีเพศสัมพันธ์ 4 ม.ค. แล้วประจำเดือนยังไม่มา ปกติมาวันที่ 3-4 ของทุกเดือน มีโอกาสท้องไหม

  •  M...may
    สมาชิก
    สวัสดีคะคุณหมอ อยากปรึกษาหมอหน่อยค่ะ คือ4-5เดือนที่ผ่านมาจะมีประจำเดือนทุกวันที่3หรือไม่ก็วันที่4ของทุก4-5เดือนที่ผ่านมาอะคะ เป็นประจำเดือนรอบละ5-6วันต่อเดือน แล้วเมื่อวันที่4ม.ค.นี้ได้มีเพศสัมพันกับแฟน แต่ว่าภายในวันที่3หรือ4เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มา แต่ได้มีเพศสัมพันแล้วหลั่งนอกแต่ไม่ได้ป้องกันโดยการสวมถุงยางหรือกินยาคุมใดๆทั้งสิ้นเลยคะ หลังจากมีเพศสัมพันในวันที่4ม.ค.คืนนั้นจนวันนี้วันที่8ม.ค.ประจำเดือนก็ยังไม่มาเลยคะ แบบนี้มีโอกาสจะท้องมากน้อยแค่ไหนคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ M...may,

                        หากประจำเดือนไม่มาภายใน 7 วัน นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไป ก็จะถือว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้

                        ดังนั้น ก็ควรรอดูประจำเดือนต่อไปก่อน หากไม่มาภายใน 2 สัปดาห์นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไป คือไม่มาภายในวันที่ 18 ม.ค. ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น