• ไม่ได้ไปฉีดยาคุมกำเนิดตามกำหนด และมีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ป้องกัน ต่อมามีอาการเจ็บหน้าอกจะท้องไหม

  •  Poppp
    สมาชิก
    วันที่30/03/62มีนัดฉีดยาคุมแต่เราไม่ได้ไปฉีดหลจากนั้นก้มีอะไรกับแฟนตามปกติแบบไม่ได้ป้องกันเมื่อวันที่9/05/62เริ่มเจ็บหน้าอกเหมือนเป็นประจำเดือนมีอาการปวดท้องเล็กน้อยจนถึงวันนี้ก็ยังไม่หายจะท้องมั้ยค่ะหรือเป็นอาการของคนจะเป็นประจำเดือน

     สวัสดีคะคุณ Poppp

    การมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ได้คุมกำเนิดอาจจะทำให้มีการตั้งครรภ์ได้ค่ะ ในกรณีของคุณเคยใช่ยาคุมกำเนิดแบบฉีด ซึ่งแบ่งเป็น แบบหนึ่งเดือน และ สามเดือนค่ะ ปรกติแล้วจะใช้เวลาประมาณหลายสัปดาห์กว่ารอบเดือนจะมาปรกติคะ ทำให้อาจจะยังไม่มีเรื่องของการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามอาการที่เป็น เช่น คัดตึงเต้านม ปวดท้องน้อย มีอาการกินอาหารมาก รู้สึกอึดอัด อาจจะเป็นอาการก่อนที่มีรอบเดือนได้ค่ะ

    ประจำเดือน

    อาการก่อนมีประจำเดือน

    สามารถอ่านเพิ่มเติมตามข้อมูลข้างต้นค่ะ