• อาการปวดท้อง เจ็บนม ปวดหลัง ไวต่อกลิ่นต่างๆมากขึ้น แบบนี้จะท้องไหม

  •  Ra Indy
    สมาชิก
    วันที่11 เม.ย ได้ตรวจตกไข ผลเป้นบวก เลยมีเพศสัมพันกับแฟนวันเว้นวัน จนมาถึงวันที่ 16-17 เมย มีอาการเจ็บหัวนมมากกก โดนไม่ได้เลย หลังจากนั้นก้มีอาการได้รับรุ้ถึงกลิ่นไว มีเหม็นบ้าง พอวันที่22จนถึงวันนี้วันที่26 เม.ย มีอาการปวดท้องเหมือนจะมาประจำเดือนตลอด ปวดหลัง เป้นแบบนี้มา5 วัน(22-26) แล้วมีตกขาวเล็กน้อยแต่ไม่คัด ไม่มีกลิ่น อาการแบบนี้มีโอกาศที่จะท้องมั้ยค่ะ เพราะตรวจเมื่อวันที่ 25 ขึ้น 1 ขีด ค่ะ
    Ra Indy  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Ra Indy

    อาการปวดท้อง เจ็บนม ปวดหลัง ไวต่อกลิ่นต่างๆมากขึ้นนั้นไม่ใช่อาการที่จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์ โดยหากมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกัน ก็มีโอกาสสูงที่จะตั้งครรภ์ได้อยู่แล้ว

    แนะนำวิธีการยืนยันการตั้งครรภ์ที่แน่นอนเช่นการใช้ชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะที่ตรวจได้เองเบื้องต้น หรือไปยืนยันด้วยผลเลือดที่รพ ซึ่งชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวสะให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ จากที่กล่าวมา อาจจะเว้นไปอีก 1 สัปดาห์และตรวจซ้ำก็ได้ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป