• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางกลับด้าน เลยถอดใส่ใหม่ แล้วมีเพศสัมพันธ์จนเสร็จ จะท้องไหม

  •  ddq123
    สมาชิก

    มีอะไรกันกับแฟนและใส่ถุงยางกลับด้านแค่ส่วนหัวยังไม่ได้มีการสอดใส่ พอรู้ตัวเลยกลับด้านแล้วใส่ใหม่และก็มีอะไรกันจนเสร็จ ก่อนหน้าจะใส่ถุงยางผิดมีการใช้มือ และล้างก่อนทำแล้วแบบนี้จะท้องไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ ddq123,

                        หากใส่ถุงยางอนามัยผิดด้าน แล้วได้ถอดใส่ใหม่ อาจทำให้ประสิทธิภาพของถุงยางอนามัยลดลงได้ ดังนั้น หากมีเพศสัมพันธ์จนมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่าไม่มากนักค่ะ แต่หากกังวล ก็อาจพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉินป้องกันไว้ ซึ่งหากยังไม่เกิน 72 ชั่วโมง นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไป ก็สามารถทานยาได้อยู่ค่ะ

                         หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99%  ค่ะ