• ประจำเดือนมา 2-6 ส.ค. มีเพศสัมพันธ์ 21 ส.ค. ตอนนี้มีเจ็บเต้านมซ้าย ปวดท้องน้อย จะท้องไหม

  •  wssss
    สมาชิก
    คือมีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่21(ป้องกันด้วยการใส่ถุง) ประจำเดือนล่าสุดมาวันที่2-6สิงหา ตอนนี้มีอาการเจ็บเต้านมด้านซ้ายกับปวดท้องน้อยแบบจี๊ด ประจำเดือนจะมามั้ย หรือมีโอกาสท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ wssss,

                         หากประจำเดือนมาวันที่ 2-6 ส.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์วันที่ 21 ส.ค. ก็อาจไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยอยู่ค่ะ

                          สำหรับอาการเจ็บเต้านม ปวดท้องน้อย อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ หรือเกิดจากการมีความเครียด วิตกกังวลก็ได้ แต่ไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์ เพราะอาการของการตั้งครรภ์มักจะปรากฏตามหลังอาการของประจำเดือนไปแล้วประมาณ 2 สัปดาห์ค่ะ ดังนั้น แนะนำควรรอดูประจำเดือนต่อไปอีกซัก 2-3 วันก่อน หากไม่มา จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ