• ประจำเดือนมา 30 ก.ค. เลื่อนจากการทานยาเลื่อนประจำเดือน แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ 3 ส.ค. ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา

  •  Garmm
    สมาชิก

    เมื่อเดือนที่แล้วประจำเดือนมาวันที่ 30 กรกฎาคม - วันที่ 3 สิงหาคมค่ะ แต่เป็นการเลื่อนจากการกินยาเลื่อนประจำเดือนมา 7 วัน แล้วพอหมดวันที่ 3 ตอนกลางคืนมีการมีเพศสัมพันธ์กับแฟนค่ะ แต่มีการสอดใส่แค่ 1 ครั้งหลังจากแฟนมีการหลั่งไปแล้ว (สอดใส่แค่นิดเดียว ไม่เคยมีแบบสอดใส่กันมาก่อน คือลองเฉยๆค่ะว่าจะเข้าไหม) ไม่มีการหลั่งเพิ่ม เช้ามาไม่ได้กินยาคุมฉุกเฉินค่ะเพราะว่าแฟนบอกว่าแทบไม่ได้มีอะไรเลย ไม่เป็นไร

    จนตอนนี้วันที่ 1 กันยายนแล้วประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ เลยกังวลมากว่าจะท้องไหม แต่เหมือนช่วงไข่ตกก็มีเมือกตกขาวปกตินะคะ ช่วงนี้ก็มีบ้าง แต่ไปเสริชมาเขาบอกว่าท้องแรกๆตกขาวก็เป็นสัญญาณเหมือนกัน เลยกังวัลมากเลยค่ะ รบกวนสอบถามคุณหมอหน่อยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Garmm,

                        หากประจำเดือนมาวันที่ 30 ก.ค.แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 3 ส.ค. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 5 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย (แม้จะเป็นประจำเดือนที่เลื่อนมาจากการทานยาเลื่อนประจำเดือน) ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยมากค่ะ ส่วนการที่สอดใส่อวัยวะเพศโดยไม่ได้หลั่งน้ำอสุจิ แต่หากฝ่ายชายได้มีการหลั่งออกไปก่อนหน้านั้นแล้ว อสุจิก็อาจค้างอยู่ในท่อปัสสาวะหรือเปื้อนอยู่ตามอวัยวะเพศได้ค่ะ

                          ส่วนการที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเป็นเพราะปัจจัยต่างๆ ที่ทำให้ประจำเดือนมาช้า เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ทั้งนี้ หากกังวลมาก ก็อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดู หากกังวลมาก ก็อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดู หากตรวจไม่พบ ก็ให้รอประจำเดือนต่อไปก่อนค่ะ