• มีอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่สุด เปรี้ยวในลำคอ เป็นอาการอะไร

  •  S'sittiporn K'keawkaew
    สมาชิก

    มีอาการ รู้สึกเหนื่อยๆเหนียวๆเปรี้ยวๆในคอ เหมือนหายใจไม่สุด อยากเรอ

    ถ้าหายใจเข้าลึกๆจะรู้สึกร้าวๆชายโครงขวา และเสียวๆตรงกลางอก

    เวลาบิดตัวก็จะก็จะรู้สึกแปลบๆ ด้านหลังของชายโครงขวาด้วย

    น้ำหนัก 123 เป็นมา 3  - 4 วันโดยประมาน

    S'sittiporn K'keawkaew  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ S'sittiporn K'keawkaew

    อาการแน่นหน้าอก หายใจไม่สุด รู้สึกเสียดๆบริเวณกลางอกดังกล่าวมานั้น อาจจะเกิดจากโรคของทางเดินหายใจติดเชื้อเช่นมีหลอดลมอักเสบ ปอดอักเสบ โรคทางเดินหายใจตีบตันเช่นหอบหืด ถุงลมโป่งพอง หรือมีเยื่อหุ้มปอดอักเสบ มีกรดไหลย้อนอาจทำให้เรอเปรี้ยวร่วมด้วย หรืออาจเป็นโรคของกล้ามเนื้อและกระดูกอ่อนอักเสบก็ทำให้เกิดอาการเจ็บแปล๊บๆตามชายโครงได้เช่นกัน

    เบื้องต้นแนะนการงดการทำงานหนัก อยู่ในที่ที่อากาศถ่ายเทได้ดี ดื่มน้ำมากๆ ไม่กินแล้วนอนเลยทันที ไม่ไปกดบริเวณที่เป็น ระวังการกระทบกระแทก

    หากยังมีอาการเป็นมากต่อเนื่อง หรือรู้สึกหอบเหนื่อ่ยหายใจไม่ทัน คลื่นไส้ อาเจียน กินได้น้อย ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม