• แท้งมาตั้งแต่ปลายเดือ31นพค มีเลือดออกถึง 24 มิย แล้วหายไป มีเลือดออกอีก 30 อยากทราบว่าปรกติไหม

  •  Jane'z Warataya
    สมาชิก

    คือว่าแท้งสมบูรณ์แล้วน้องออกมาวันที่31พ.ค.เลือดไหลเยอะมาก2วันแรกหลังจากนั้นก็ออกปกติแบบประจำเดือนถึงวันที่24มิย.ก็หลุดไหลแล้วก็มีเลือดออกอีกทีวันที่30มิ.ย.ซึ่งปกติจะมีประจำเดือนช่วงสิ้นเดือนแบบนี้ถือว่าปกติมั้ยค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Jane'z Warataya

    เรียนถามค่ะ ตั้งแต่แท้งจนถึงวันที่ 30 มิถุยายน ที่มีเลือดออกใม่ครั้งที่สอง มีอาการไข้ปวดท้องตกขาวผิดปรกติ ปัสสาวะขัดไหมค่ะ

    ต้องเรียนอย่างนี้การแท้งที่สมบูรณ์จะเป็นแท้งที่ทุกส่วนของเด็กออกมาหมดรวมทั้งรกและปากมดลูกจะปิดค่ะ

    ปรกติแพทย์จะทำการตรวจว่าทุกอย่างออกมาหมดค่ะ

    ถ้าออกมาหมดก็ไม่มีความจำเป็นต้องขูดมดลูกค่ะ

    แต่เลือดอาจจะออกมาได้ระยะหนึ่งค่ะ ส่วนใหญ่ไม่เกิน หนึ่งถึงสองสัปดาห์ โดยไม่มีภาวะแทรกซ้อน เช่น ไข้ ปวดท้อง ตาขาวผิดปรกติ หรือ ปัสสาวะแสบขัดค่ะ

    ปรกติแนะนำเรื่องการคุมกำเนิดค่ะ อาจจะใช้ยาคุมกำเนิด หรือ การฉีดหรือ การฝั่งก็ได้ค่ะ

    ประจำเดือนจะกลับมาได้เป็นปรกติ ได้ทันทีีค่ะ เนื่องจากระดับฮอร์โมนของการตั้งครรภ์ตกแล้วค่ะ

    ดังนั้น เลือดที่ออกรอบสองอาจจะเป็นประจำเดือนปกติ

    หรืออาจจะเป็นภาวะแทรกซ้อนของการมีส่วนการตั้งครรภ์เหลือค่ะ

    แนะนำพบสูตนรีแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ