• กินยาคุมกำเนิดอยู่ มีเพศสัมพันธ์วันสุดท้ายของการเป็นประจำเดือน ผ่านไป 1 สัปดาห์ ตรวจหาการตั้งครรภ์พบขึ้นขีดที่ 2 จางๆ ท้องไหม

  •  젠나
    สมาชิก

    มีอะไรกับแฟนและแตกในทุกครั้งที่มีอะไรกัน ครั้งสุดท้ายที่แตกในเป็นวันสุดท้ายที่มีประจำเดือน หลังจากผ่านไป 1 อาทิตย์ลองตรวจครรภ์ขึ้น 2 ขีดแต่อีกขีดขึ้นจางๆ มีโอกาสท้องไหมคะ หนูกินยาคุมทุกเดือนค่ะ แต่บางครั้งก็ไม่ตรงเวลา

    สวัสดีค่ะ คุณ 젠나,

                         หากทานยาคุมกำเนิดอยู่ โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อย แต่หากทานไม่ตรงเวลา โดยต่างกันหลายชั่วโมง ประสิทธิภาพก็อาจลดลงไปได้ค่ะ

                         สำหรับการตรวจหาการตั้งครรภ์หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว 1 สัปดาห์ อาจถือว่าเร็วไปที่จะตรวจพบ ดังนั้น อาจรอให้ครบ 2 สัปดาห์ แล้วจึงตรวจซ้ำดูอีกครั้ง โดยให้อ่านผลหลังการทดสอบภายในไม่้เกิน 5 นาที หากยังคงตรวจพบขึ้นขีดที่ 2 ก็แสดงว่าน่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น แนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจยืนยันค่ะ