• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก ไม่ได้กินยาคุม มีโอกาสท้องไหม

  •  gaffhs
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์แตกนอกและไท่ได้กินยาคุมมีโอกาสท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ gaffhs,

                           การมีเพศสัมพันธ์ โดยไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน และใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณหนึ่ง เพราะวิธีการหลั่งนอก ถือเป็นวิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพต่ำ ดังนั้น หากยังไม่พร้อมที่จะตั้งครรภ์ ก็ควรพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ โดยควรรีบทานให้เร็วที่สุดหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด แต่ไม่ควรเกิน 72 ชั่วโมงค่ะ

                           และหลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ