• รอบเดือนมาช้ากว่าปกติ พอวันที่ประจำเดือนมา มีน้ำใสๆออกมาด้วย มีอาการเหมือนคนท้อง เป็นอาการตั้งครรภ์หรืออาการปกติของการมีประจำเดือน

  •  Fra Nk
    สมาชิก
    รอบเดือนของแฟนมาช้ากว่าปกติครับ เดือนที่แล้วมาวันที่8 หายวันที่14 แล้วมี พสพ วันที่16กินยาคุมวันที่17จากนั้น7วันมีเลือดออกเยอะเท่ารอบเดือนปกติเลยครับ แล้วรอเดือนปกติวันที่4-8คับ วันนี้แฟนผมมีอาการปวดท้องนิดๆเหมือนเมนส์มา แต่มีน้ำใสๆไหลออกมาแทนครับ แล้วก็มีอาการก่อนเป็นเมนส์ทถกอย่าง หงุดหงิดง่าย ร้องไห้ง่าย ปวดหลัง เจ็บเต้านม ผมอยากรู้ว่ามันเป็นอาการของคนเป็นเมนส์หรือท้องครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Fra Nk

    น้ำใสๆที่สอบถาม ถือเป็นอาการตกขาวที่ปกตินะคะ สามารถพบได้ตามปกติค่ะ

    ส่วนอาการของคนตั้งครรภ์ในช่วงแรก จะไม่ได้มีอาการที่เฉพาะเจาะจง และคนตั้งครรภ์หลายคนไม่ได้มีอาการที่ผิดปกติใดๆ

    ดังนั้นหากมีประวัติขาดประจำเดือนมากกว่า 2สัปดาห์ จะแนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ

    หรือหากเป็นช่วง 2สัปดาห์ หลังการมีเพศสัมพันธ์ สามารถทดสอบการตั้งครรภ์ได้เช่นกัน

    แนะนำคุณ Fra Nk ให้แฟนทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ หากไม่ตั้งครรภ์ให้รอประจำเดือนมานะคะ  ซึ่งหากประจำเดือนขาดต่อเนื่องนานกว่า 3เดือน แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอีกทีนะคะ