• กินยาคุมแบบ 28 เม็ดต่อกัน 2 เดือน มีเพศสัมพันธ์ จะท้องไหม ประจำเดือนมาไม่ตรงเวลา

  •  Weerawat Boonphim
    สมาชิก
    แฟนกินยาคุมแบบ28เม็ดต่อกันสองเดือนมีอะไรกันเเฟนบ่อยแบบหลั่งในไม่ทราบว่ามีโอกาสท้องไหมคับ กินอย่างสม่ำเสมอเเต่เดือนนี้เมนไม่มาตรงเวลา

    สวัสดีค่ะ คุณ Weerawat Boonphim,

                          หากทานยาคุมกำเนิดต่อเนื่องมาเป็นแผงที่ 2 แล้ว และทานยาได้อย่างถูกต้อง คือทานทุกวัน ไม่มีวันที่ลืมทาน ทานยาในเวลาเดียวกันหรือใกล้เคียงกันในแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหลังทานยา ไม่มีท้องเสีย ไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดร่วมด้วย ยาคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมีน้อยกว่า 1% ค่ะ

                           สำหรับประจำเดือน หากทานยาคุมชนิด 28 เม็ดอยู่ ประจำเดือนก็จะมาในช่วงที่ทานยาคุมที่เป็นเม็ดแป้ง หรือในช่วงเม็ดที่ 23-26 ค่ะ ซึ่งหากทานจนครบ 28 เม็ดแล้ว ไม่มีประจำเดือนมา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ