• มีเพศสัมพันธ์หลั่งแล้ว ถุงยางหลุดมาถึงโคน จะท้องไหม

  •  ngaeeruudi
    สมาชิก

    คือผมมีอะไรกับแฟนทีนี้ผมเสร็จก่อนเเล้วผมไม่กล้าบอกแฟนว่าเสร็จผมเลยทำให้แฟนต่อในท่า ที่แฟนนอนแล้วผมคร่อมตัวแฟน เเล้วทีนี้ผมทำให้อีกประมาน2นาทีแล้วผมก้เอาออกมาดูน้ำข้างในถุงมันออกมาตรงโคนหมดซึ่งผมอยากรุ้ว่ามันมีโอกาสท้องมั้ยกลัวว่าอสุจิจะหลุดเข้าไปในช่องคลอดเเต่หลังจากตอนนั้นทันทีผมก็ให้แฟนไปเอาที่ฉีดน้ำล้างออกทันที มันจะท้องมั้ยครับ

    ngaeeruudi  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณngaeeruudi

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้ามีการหลั่งในแต่หลั่งข้างในถุงยางอนามัยนั้น โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อย แต่ถ้าถุงหลุดออกมาถึงโคนอวัยวะเพศแล้วดังกล่าวมา ก็มีโอกาสที่น้ำอสุจิจะเล็ดลอดออกไปที่ช่องคลอด และทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้

    ดังนั้นในกรณีนี้มีโอกาสตั้งครรภ์ การฉีดน้ำล้างหลังจากนั้น ไม่ได้ช่วยลดโอกาสการตั้งครรภ์ค่ะ อาจมีข้อบ่งชี้การใช้ยาคุมฉุกเฉินภายใน 72 ชั่วโมง เพื่อช่วยลดโอกาสการตั้งครรภ์

    และให้สังเกตรอบเดือน หรือสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้นหลังจากนี้ โดยชุดตรวจให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ