• เเพ้กุ้งกับปลาหมึก ทานแล้วมีผื่นขึ้น กินยาแก้แพ้ไปแล้วสองเม็ด จะหายไหม

  •  โสภิตา ฯ.
    สมาชิก
    อยากจะถามว่าเเพ้กุ้งกับเเพ้ปลาหมึกกินเเล้วมีผื่นขึ้น กินยาเเก้เเพ้เเล้ว2เม็ด จะหายไหมคะ เเล้วมีวิธีรักษาอะไรบ้าง

     สวัสดีค่ะ คุณ โสภิตา ฯ.

    หากอาการแพ้เป็นแบบไม่รุนแรง เช่น มีผื่นเล็กน้อย มีอาการคันเล็กน้อย สามารถรับประทานยาแก้แพ้ แล้วรอดูอาการได้ค่ะ

    แต่หากเป็นการแพ้รุนแรง เช่น ตาบวม ปากบวม หายใจไม่สะดวก หน้ามืด ผื่นปริมาณมาก กรณีต่างๆนี้ควรรีบไปรพ.นะคะ

    หากทราบว่าแพ้อาหารชนิดใด จะไม่แนะนำให้รับประทานอาหารชนิดนั้นๆนะคะ เพราะมีโอกาสเกิดอาการแพ้ที่รุนแรงมากขึ้นได้ค่ะ