• ลักษณะของอุจจาระดังรูปแนบ มันใช่อุจจาระที่ว่าเป็นสีของมูกเลือดไหม

  •  Sârân Chinrâm
    สมาชิก
    เเบบนี้มันใช่อุจจาระที่ว่าเป็นสีของมูกเลือดไหมครับ ใช่เลือดไหมครับหมอ หรือไม่ใช่เลือดครับ มีรูปใต้ลิงค์ครับ ขออนุญาตสำหรับรูปภาพที่ไม่เหมาะสมครับ https://photos.app.goo.gl/GXivopVdmDSoMZB97
    Sârân Chinrâm  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Sârân Chinrâm

    การมีอุจจจาระที่มีมูกเลือดปนนั้น บ่งบอก ถึงการติดเชื้อที่ค่อนข้างรุนแรงของลำไส้เล็กหรือลำไส้ใหญ่ การมีเนื้องอกของลำไส้ใหญ่ มีริดสีดวงทวารหนัก มีแผลที่ริดสีดวงทวาร เป็นต้น

    แต่จากรูปที่แนบมา ยังไม่ได้ดูลักษณะคล้ายกับมีมูกเลือดปนค่ะ ดูเป็นลักษณะอุจจาระน้ำตาลกึ่งเหลว ที่ไม่ได้บ่งบอกถึงอะไรที่ชัดเจน

    หากถ่ายเหลวมากหลายครั้ง อ่อนเพลีย ดื่มน้ำตามไม่ทัน หรือมีเลือดสีแดงปนออกมาชัดเจน ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม