• ใช้นิ้วเปื้อนอสุจิถูช่องคลอด กินยาคุมฉุกเฉิน ประจำเดือนมา 28 ธ.ค. และ 30 ธ.ค. แต่มีเจ็บหัวนม จะท้องไหม

  •  Pink
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือเมื่อวันที่21ธันวาคม หนูได้มีเพศสัมพันกับเเฟนโดยเเค่เเฟนเอามือทีเลอะอสุจิมาถูๆบริเวณช่องคลอดเเต่ได้เช้ดเเห้งเเล้วน่ะค่ะก่อนมาถูๆ หลังจากนั้นหนูกินยาคุมฉุกเฉิน พอวันที่28ธันวาก้อมาประจำเดือน5วัน เมื่อเดือนมกราวันที่30ก็มาประจำเดือน หลังจากประจำเดือนหมดประมาณ5วันก็รู้สึกว่าหัวนมมันบานๆใหญ่ขึ้น มีอาการเเปล๊บๆเานม เเต่ใม่คัดตึงหรือเจ็บเวลาไปสัมผัส อยากทราบว่าเเบบนี้จะตั้งครรภ์มั้ยค่ะ ปล.ตรวจเเล้ว2ครั้งผลออกมาใม่ตั้งคครภ์เเต่ยังกังวลอยู่ ปล.ก่อนมาประจำเดือนของเดือนมกราหน้าอกหนูใหญ่ขึ้นด้วยค่ะ พอหมดมันเเฟบไป เเบบนี้ตั้งครรภ์มั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pink,

                          หากได้เช็ดมือที่เลอะอสุจิให้แห้งแล้ว อสุจิก็ไม่น่ามีหลงเหลือติดอยู่ที่มือแล้วค่ะ ดังนั้น การนำมือไปถูบริเวณช่องคลอด จึงไม่น่าทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ และไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไป

                           นอกจากนี้ หากได้มีประจำเดือนมาแล้วในวันที่ 28 ธ.ค. และ 30 ม.ค. ก็แสดงว่า ไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ อีกทั้ง หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์แล้วไม่พบ ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นแต่อย่างใด

                            สำหรับอาการที่หน้าอกใหญ่ขึ้นในช่วงก่อนมีประจำเดือนมา เป็นอาการที่สามารถพบได้ในช่วงก่อนการมีประจำเดือน โดยเกิดจากการมีระดับฮอร์โมนที่ขึ้นสูงค่ะ ไม่ได้ผิดปกติ และไม่ได้เกิดจากการตั้งครรภ์แต่อย่างใด และเมื่อมีประจำเดือนมาแล้ว หน้าอกได้ลดลง ก็ถือว่าปกติดีค่ะ

                            ส่วนอาการเจ็บแปล๊บๆ ที่เต้านม ก็ไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์ โดยอาจเกิดจากการมีความเครียด วิตกกังวลก็ได้ค่ะ