• ใช้นิ้วที่อาจจะเปื้อนน้ำอสุจิสอดใส่อวัยวะเพศหญิง จะท้องไหม

  •  Peerapat Nakthuean
    สมาชิก
    คือผมให้แฟนช่วยให้จนเสร็จ แล้วคราบน้ำเชื้อติดอยู่ที่มือ โดยการใช้เช็ดชู้เช็ดแล้ว แล้วนางเอานิ้วไปถูอวัยวะเพศของนางเอง มีโอกาสท้องมั้ยครับ
    Peerapat Nakthuean  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Peerapat Nakthuean

    การที่ใช้นิ้วสอดเข้าไปในอวัยวะเพศนั้น แม้จะมีน้ำอสุจิติดอยู่ มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยมากๆ เพราะน้ำอสุจิที่ติดอยู่บนนิ้วแห้งๆภายนอกร่างกาย ไม่ได้อยู่ภายในช่องคลอดทันที มีโอกาสจะมีชีวิตอยู่และไปทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้น้อยมาก

    ในกรณีนี้แนะนำการสังเกตรอบประจำเดือนครั้งถัดไปที่ควรมาตามปกติ และครั้งต่อไปหากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ให้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้ง หรือให้กินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน