• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 22 พฤศจิกายน แล้วประจำเดือนมาวันที่ 12 ธันวาคม คือไม่ท้องใช่ไหม

    ธัชนนท์เวอร์ชั่นสองงง  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณธัชนนท์เวอร์ชั่นสองงง

    ในที่นี้คือประจำเดือนมาก่อนการมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งถ้าเป็นเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้ป้องกันด้วยถุงยางหรือการใช้ยาคุม มีโอกาสตั้งครรภ์ได้

    ตอนนี้สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มาตามปกติ ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป