• มีเพศสัมพันธ์หลั่งนอก ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา เป็นเพราะอะไร

  •  TA Tar
    สมาชิก
    มีอะไรกับเเฟนวันที่4ธันวา 2563ไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยเเต่คลั่งนอก วันที่24 ธันวา2563 ประจำเดือนยังไม่มา เพราะอะไรค้าเเต่มีอาการปวดท้องน้อย
    TA Tar  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ TA Tar

    การมีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งนอกยังทำให้เสี่ยงตั้งครรภ์ได้สูงถึง 20% ไม่ควรใช้วิธีดังกล่าวเพื่อคุมกำเนิด ไม่ควรทำการนับวันตกไข่เช่นกัน

    หากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ให้ใส่ถุงยางอนามัย หรือใช้วิธีการกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน

    ตอนนี้ถ้าประจำเดือนขาดหายไปเกิน 35 วันแล้ว ควรที่จะซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป