• ประจำเดือนมาสีน้ำตาลเข้ม 2-3 วันแล้ว เป็นอะไรหรือไม่

  •  Sirinthon Jantham
    สมาชิก
    หนูไม่รู้ว่าเลือดประจำเดือนมารึป่าวมันเป็นสีน้ำตาลเข้มมา2-3วันเเล้วมาอยากทราบว่ามันจะเป็นไรไหมค่ะ
    Sirinthon Jantham  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Sirinthon Jantham

    ประจำเดือนที่เป็นปกตินั้นควรจะมาทุกเดือน ห่าง 22-35 วันจากรอบก่อน มาแต่ละครั้งประมาณ 3-7 วันแล้วหยุดสนิท ไม่มีออกผิดปกติระหว่างรอบเดือนอีก

    โดยเลือดประจำเดือนที่ออกมา มีได้ตั้งแต่สีแดง สีน้ำตาลปนแดงหรือสีน้ำตาลออกดำ การมทีเลือดในลักษณะดังกล่าวมานั้น ไม่ได้บ่งบอกว่าไม่ใช่เลือดประจำเดือน

    ควรจะต้องดูว่าเป็นเลือดที่มาตรงรอบเดือน และออกไม่เกิน 7 วันแล้วหยุดสนิท หากออกเกิน 7 วัน หรือมีเลือดออกผิดปกติระหว่างรอบเดือน ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุที่เป็นความผิดปกติของช่องคลอด ปากมดลูก หรือมดลูกต่อไป