• หลังมีเพศสัมพันธ์ ประจำเดือนที่ปกติเคยมา 7 วันกลับมาแค่ 4 วัน มีโอกาสจะท้องไหม

  •  TheMarlboroMan
    สมาชิก
    มีอะไรกันแล้วประจำเดือนเดือนที่แล้วของแฟนมาแล้วแต่มาแค่4วันจากที่เคยมา7วันผ่านมาแล้ว1เดือนไม่ได้มีอะไรกันเลย1เดือนจะมีโอกาสที่จะท้องมั้ยครับ
    TheMarlboroMan  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ TheMarlboroMan

    ประจำเดือนที่เป็นปกตินั้นควรจะมาทุกเดือน ห่าง 22-35 วันจากรอบก่อน มาแต่ละครั้งประมาณ 3-7 วันแล้วหยุดสนิท ไม่มีออกผิดปกติระหว่างรอบเดือนอีก

    ไม่จำเป็นว่าประจำเดือนจะต้องมาครบ 7 วันทุกครั้ง สามารถจะมาน้อยกว่านั้นได้ หากเป็นเลือดที่มาตามรอบเดือน ก็คือเป็นเลือดประจำเดือนตามปกติ บ่งบอกว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์ในรอบเดือนที่ผ่านมา

    หากไม่สบายใจ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ ถ้าไม่แน่ใจผล หรือประจำเดือนรอบต่อไปก็ไม่มาตามปกติ ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป