• มีเพศสัมพันธ์แบบไม่สอดใส่ เเค่ถูไถกันภายนอก มีโอกาสตั้งครรภ์แค่ไหน

  •  rainrain
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์แบบไม่สอดใส่กับเเฟน วันนั้นเป็นวันไข่ตกพอดี เเค่ถูไถกันภายนอก ไม่ได้สอดใส่เเละเเฟนก็ไม่ได้เสร็จ มีเเค่น้ำหล่อลื่นหลั่งออกมาเท่านั้น ตอนนี้ถึงรอบประจำเดือนขาดไป2วันแล้ว ตอนนี้มีอาการเจ็บเต้านม ตกขาวขุ่น ปวดท้องน้อยเป็นบางช่วง อาการพวกนี้เป็นอาการของประจำเดือนไหมคะ และมีโอกาสตั้งครรภ์แค่ไหนคะ
    rainrain  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ rainrain

    การมีเพศสัมพันธ์แบบไม่สอดใส่ เเค่ถูไถกันภายนอกนั้น แทบไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้

    ประจำเดือนที่ขาดหายไปเกิน 35 วันจากครั้งก่อน อาจมีสาเหตุต่างๆเช่นการตั้งครรภ์ ถุงน้ำหลายใบในรังไข่ พังผืดมดลูก โรคไทรอยด์หรือต่อมไร้ท่อทำงานผิดปกติ ผนังมดลูกบาง ความเครียด ความกังวล

    อาการอื่นๆดังกล่าวมา ไม่ใช่อาการของการมีประจำเดือนหรือการตั้งครรภ์ ถ้าไม่สบายใจ ควรซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจ ชุดตรวจให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป