• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางตลอดและกินยาคุมแบบแผงอยู่ด้วย ตอนนี้เห็นเส้นเลือดตรงหน้าอก จะเป็นอาการของคนท้องไหม

  •  deeja
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ ปกติมีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางตลอด เวลาจะหลั่งก็เอาออกก่อนตลอดและไม่ได้ถอดถุงด้วยซ้ำ ยาคุมแบบแผงก็กินอยู่ ประจำเดือนก็เพิ่งหมดไปไม่ถึงอาทิตย์ แต่วันนี้สังเกตเห็นเส้นเลือดเขียวๆตรงหน้าอกเลยลองค้นในเน็ต ส่วนใหญ่บอกว่าเป็นอาการคนท้อง แต่ก็มีบางส่วนบอกว่าคนผิวขาวจะเห็นชัดอยู่แล้ว เราผิวขาวแต่ไม่เคยได้สังเกตเลยว่าปกติเส้นเลือดตรงนั้นมันชัดมั้ย อยากถามว่าจะท้องแบบที่ในเน็ตบอกมั้ยคะ หรือต้องรอดูจากประจำเดือนของเดือนนี้ อาการอย่างอื่นที่เหมือนคนท้องก็ไม่มีเลยค่ะยังปกติดี รบกวนด้วยนะคะ

    deeja  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณdeeja

    การมีเพศสัมพันธ์โดยการใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ ร่วมกับมีการกินยาคุมแบบแผงอย่างต่อเนื่องร่วมด้วยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยมากๆน้อยกว่า 1%

    อาการมีเส้นเลือดสีเขียวตรงหน้าอกนั้น ไม่ใช่อาการที่บ่งบอกถึงการตั้งครรภ์แต่อย่างใด ควรกินยาคุมต่อไปอย่างต่อเนื่องจนหมดแผง และสังเกตรอบเดือนอีกครั้ง หากไม่มา ให้ซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมายืนยัน ถ้าไม่ได้ตั้งครรภ์จริง ให้เริ่มกินยาคุมแผงต่อไปได้เลย ไม่ต้องรอให้ประจำเดือนมา หรือหากไม่สบายใจ ชุดตรวจครรภ์ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ สามารถซื้อมาตรวจก่อนได้ แต่อย่างที่กล่าวไปว่าโอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยมาก