• มีเพศสัมพันธ์ ไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิ แต่ฝ่ายชายได้หลั่งไปเมื่อวันอังคาร ต้องกินยาคุมฉุกเฉินไหม

  •  sofia
    สมาชิก
    เมื่อวาน(วันพฤหัส)แฟนสอดใส่อวัยวะเพศเข้ามา ไม่แน่ใจว่ามีน้ำหล่อลื่นของแฟนไหม แต่แฟนบอกว่าไม่มีค่ะ แต่ไม่มีการหลั่งทั้งในและนอกค่ะ ก่อนหน้านั้นแฟนก็ช่วยตัวเองไปเมื่อช่วงเช้าวันอังคารแล้วก็ได้เข้าห้องน้ำ ปัสสาวะไปแล้ว อยากทราบว่าต้องกินยาคุมฉุกเฉินไหมคะ
    sofia  sofia
    สมาชิก
    *แฟนไม่ได้ใส่ถุงยางค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ sofia,

                        หากมีเพศสัมพันธ์ในวันนี้ แต่ฝ่ายชายไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ส่วนการที่ฝ่ายชายได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปจากการช่วยตัวเองตั้งแต่เมื่อวันอังคาร ก็ไม่น่ามีอสุจิเหลือค้างอยู่ในท่อปัสสาวะแล้วค่ะ ดังนั้น  ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไป

                       หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ และกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพต่างๆ เช่น ถุงยางอนมัย ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น