• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้ใส่ถุงยาง แต่ฝ่ายชายไม่เสร็จ แล้วได้ชวยตัวเองจนเสร็จ ต้องกินยาคุมฉุกเฉินไหม

  •  Haaaa
    สมาชิก
    คือหนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟน แล้วไม่ได้ใส่ถุงยาง แต่ฟนไม่ถึงจุดที่สุดค่ะ แต่เเฟนเอาออกมาช่วยตัวเองสักพักจนเสร็จ หนูต้องกินยาคุมฉุกเฉินไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Haaaa,

                         หากมีเพศสัมพันธ์ แต่ฝ่ายชายยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โดยได้นำอวัยวะเพศชายออกมาช่วยตัวเองต่อ จึงมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี ดังนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไป ยกเว้นหากก่อนหน้านั้นไม่นาน ฝ่ายชายได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อนแล้ว เช่น จากการช่วยตัวเอง อสุจิก็อาจมีค้างอยู่ในท่อปัสสาวะได้ และเมื่อมีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าช่องคลอด อสุจิก็อาจออกมา และทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่ามีโอกาสน้อย เพราะปริมาณอสุจิที่มีไม่มากค่ะ

                         หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพต่างๆ เช่น ถุงยางอนมัย ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น