• มีเพศสัมพันธ์แค่ถูไถภายนอก ไม่มีการสอดใส่ แต่ไม่ได้ใส่ถุงยาง จะท้องไหม

  •  Deerday
    สมาชิก
    ถ้าเกิดถูไถกันแค่ภายนอก ไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิออกมาจะเสี่ยงท้องมั้ยคะ ควรกินยาคุมไว้ก่อนมั้ย ไม่มีการสอดใส่หรืออะไรนอกจากถูไถเลยค่ะ
    Deerday  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Deerday

    การมีเพศสัมพันธ์โดยมีการถูไถแค่ภายนอก ไม่มีการสอดใส่เข้าไปในช่องคลอดเลยนั้น โอกาสตั้งครรภ์แทบจะไม่มีเลยค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตาม เพื่อป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ซึ่งติดต่อกันผ่านเยื่อบุอวัยวะเพศหรือสารคัดหลั่งได้นั้น แม้จะเป็นการถูไถภายนอกก็ควรใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันไว้ทุกครั้งจะดีที่สุด

    จากที่กล่าวมา ไม่น่าจะมีความจำเป็นต้องใช้ยาคุมฉุกเฉินเพื่อลดโอกาสการตั้งครรภ์แต่อย่างใด