• มีเพศสัมพันธ์ 31-4 ก.พ. ใส่ถุงยาง ประจำเดือนยังไม่มา เสี่ยงท้องไหม

  •  Poly Caffe
    สมาชิก
    ใช้แอปบอกประจำเดือน ความจริงจะมีประจำเดือนประมาณวันที่1 แต่ตอนนี้ก็ยังไม่มาเลยค่ะ มีเพศสัมพันธ์ล่าสุดวันที่31-4กุมภา โดยใส่ถุงยางทุกครั้ง แต่ว่าก่อนใส่ถุง ได้สอดใส่แบบไม่ได้ใส่ถุงไปก่อนค่ะ เสี่ยงไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Kewl,

                         หากประจำเดือนไม่มาภายใน 7 วันนับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไป คือไม่มาภายในวันที่ 11 ก.พ. ก็จะถือว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ โดยหากได้ใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18%

                          แนะนำควรรอให้ครบ 2 สัปดาห์นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไปก่อน หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มเร็ว เป็นต้น