• มีเพศสัมพันธ์ ช่วงแรกไม่ได้สอดใส่ แล้วจึงมาใส่ถุงยาง ประจำเดือนเลยมา 10 วันแล้ว จะท้องไหม

  •  Skyyyyyy.
    สมาชิก
    สวัสดีคะ มีข้อสงสัยคือมีเพศสัมพันธ์กันในช่วงแรกสอดใส่โดยไม่ได้ป้องกันแต่ไม่ถึงนาที ก้เอาออกมาป้องกัน หลังมี พสพ.ก้ไม่ได้กินยาคุมฉุกเฉิน ซึ่งตอนนี้ ปจด.ยังไม่มาเลยวันมา 10 กว่าวันเเล้ว อยากทราบว่ามีโอกาสท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ J.jxxxxxxxxy,

                      การมีเพศสัมพันธ์ในช่วงแรก หากไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย แต่ยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี และหลังจากนั้น หากได้มีการใส่ถุงยางอนามัยต่อ แล้วมีเพศสัมพันธ์จนมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นถือว่ามีน้อย

                      อย่างไรก็ตาม หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น