• ประจำเดือนมา 14 มี.ค. มีเพศสัมพันธ์ 4 เม.ย.ไม่มีการหลั่ง เสี่ยงตั้งครรภ์ไหม ใกล้กับวันไข่ตกไหม

  •  Windsine001
    สมาชิก
    ประจำเดือนของฝ่ายหญิงครั้งล่าสุดคือวันที่ 14 มี.ย. แล้วเราได้ทำการสอดใส่กันในวันที่ 4 เม.ย ไม่มีการหลั่งไม่มีการเสร็จ แค่ทำการใส่เข้าไปไม่ลึกมาก อยากจะรบกวนคุณหมอว่ามันเสี่ยงต่อการตั้งครรย์ไหม แล้วมันใกล้ กับวันไข่ตกไหมครับ

    สวัสดีค่ะ Windsine001,

                          หากประจำเดือนล่าสุดมาวันที่ 14 มี.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์วันที่ 4 เม.ย. อาจไม่ใช่ระยะปลอดภัย และมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่หากยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิออกมา โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                         ส่วนจะตรงกับวันไข่ตกหรือไม่นั้น ไม่สามารถตอบได้ เพราะแต่ละคนย่อมไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับว่าประจำเดือนมาสม่ำเสมอทุกเดือนหรือไม่ และมีระยะห่างระหว่างรอบเดือนอยู่ที่กี่วันค่ะ

                         หากกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ เมื่อจะมีเพศสัมพันธ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดต่างๆ เช่น ถุงยางอนามัย ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด เป็นต้น