• มีเพศสัมพันธ์ทางด้านหลัง หลังจากถอดถุงยาง ถุงยางมาสัมผัสอวัยวะเพศอีกฝ่าย อีกฝ่ายจะติดเชื้อไหม

  • วันหนึ่งไปมีเพศสัมพันธ์กับ ช แต่งหญิงใส่ถุงยางเอาทางประตูหลังพอเสร็จแล้วถอดถุงยางออกแล้วถุงยางไปโดนตรง หัวอัยวะเพศฝ่ายรุกแต่อวัยวะเพศไม่มีบาดแผลใดๆแล้วก็ลุกขึ้นไปล้างด้วยน้ำยาสระผม โอกาสเสี่ยงติดHIVไหมครับ แต่คนที่เรามี พสพ ด้วยทักไปถามเขา2รอบเขาบอกไม่มีเชื้อH เขาก็บอกว่าปลอดภัยสบายใจได้ แต่ผมจิตตกคิดแต่เรื่องHนี้มาเดือนกว่าแล้วครับ ช่วงที่มี พสพ ก็มีไข้เลย จบคอ หลังจากกลับแต่ช่วงนั้นอากาศแปรปรวนด้วย ขอบคุณครับหมอ
    เสี่ยงไหมครับเอ่ยย

    คุณ Oook

    ปกติ HIV จะติดต่อกันโดย พสพ ที่มีสารคัดหลั่งหรืออสุจิ เข้าไปทางเยื่อบุผิว หรือ ทางแผล   กรณีของคุณถ้าหัวอวัยวะเพศไม่มีแผลก็ไม่มีทางให้เชื้อ HIV เข้าได้ครับ หรือ เข้าทางเยื่อบุผิวด้านในของ อวัยวะสืบพันธ์  ถ้าถุงยางคุณไม่แตกไม่รั่วนะครับ ดังนั้นโอกาสติดเชื้อ จึงมีน้อยมากครับ  อย่างไรก็ตามคุณควรเลิกพฤติกรรมเสี่ยงทางเพศแบบนี้ ไม่เปลี่ยนคู่นอน ที่ไม่มีประวัติชัดเจน  ให้แน่ใจว่า เขาเป็นอย่างไร   ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด  เวลามี พสพ ควรใส่ถุงยาง 2 ชั้น เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีการรั่ว แตก   และ อีกอย่างควรมีการตรวจเลือดเพื่อหา HIV ทุกเดือน ถ้ายังเปลี่ยนพฤติกรรมทางเพศไม่ได้

    คำแนะนำควรไปพบแพทย์และขอตรวจเลือดครับ จะได้สบายใจไม่จิตตก