• แม่ไปทำฟันปลอม เครื่องมือที่ทำให้คนก่อนหน้า แล้วมาทำให้เราต่อ จะมีโอกาสติดเชื้อไหม

  •  Jjbbj
    สมาชิก
    แม่ไปทำฟันปลอมค่ะ แล้วคนทำฟันให้ได้ใช้เครื่องมือเจียฟันค่ะ ก่อนหน้าที่จะเจียของแม่ได้เจียของคนอื่นก่อน แล้วมาเจียของแม่ต่อ แต่แม่ไม่มีแผลจากการเจียฟันและไม่มีแผลในปากก่อนที่จะเจียฟันค่ะ แบบนี้จะเสี่ยงต่อก่อนติดเชื้อ hiv ไหมค่ะ หากคนก่อนหน้ามีแผลหรือมีเลือดติดที่เครื่องเจีย
    Jjbbj  Jjbbj
    สมาชิก
    เพิ่มเติมค่ะ ใช้เครื่องเจียฟันแท้ของแม่ค่ะเจียในปากเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Jibbj

    การทำทันตกรรม เครื่องมือที่ใช้ในช่องปากที่มีโอกาสสัมผัสเลือดหรือน้ำลายคนไข้ ทันตแพทย์จะเปลี่ยนชุดเครื่องมือนั้นทุกครั้งหลังจากทำฟันแต่ละคนเสร็จนะคะ เพื่อป้องกันการติดเชื้อค่ะ

    ชุดที่ถูกเปลี่ยนนั้น จะเข้าสู่ขบวนการทำความสะอาด ตามมาตราฐานการป้องกันการติดเชื้อที่มีขั้นตอนระบุชัดเจน และควบคุมด้วยมาตราฐานตามกระทรวงสาธารณสุขค่ะ

    ดังนั้นหากคุณ Jibbj ไม่แน่ใจขั้นตอนการดูแลตรงจุดนี้ สามารถสอบถามสถานพยาบาลที่เข้ารับบริการได้นะคะ