• มีเพศสัมพันธ์หลังประจำเดือนหมดไปแล้ว 1 วัน จะท้องไหม

  •  miriam
    สมาชิก

    คุณหมอค่ะ พอดีมี sex แบบไม่ได้ป้องกันหลังหมดประจำเดือนไปแล้ว 1 วัน มีโอกาสท้องไหมคะ กี่% ขอบคุณค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ miriam,

                        ให้ลองนับจาดวันแรกที่มีประจำเดือนมา จนถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ ว่านับได้กี่วัน หากไม่เกิน 7 วัน ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมาก คือน้อยกว่า 5% แต่หากเลย 7 วันมาแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก้จะมากขึ้นเรื่อยๆ ตามจำนวนวันที่มากขึ้น จนสูงสุดในวันที่มีไข่ตก ซึ่งจะอยู่ประมาณกึ่งกลางของรอบเดือน