• ทานยาคุมแผงสุดท้ายวันที่ 13 ธ.ค. ประจำเดือนมา 17 ธ.ค.มีเพศสัมพันธ์ 20 ธ.ค. ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  molly
    สมาชิก

    ทานยาคุมมาตลอดประมาณ 3 ปีค่ะ หยุดยาคุมแผงสุดท้ายวันที่ 13 ธันวา 2019 หลังจากนั้นประจำเดือนมาวันที่ 17 ธันวา แล้วมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้ป้องกันและหลั่งในในวันที่ 20 ธันวาซึ่งเป็นวันที่ประจำเดือนมาวันสุดท้ายแบบน้อยแล้วนะคะ และไม้ได้ทานยาคุมต่อแล้วค่ะ หลังจากนั้นประจำเดือนก็ยังไม่มาเลยค่ะจนถึงปัจจุบัน แบบนี้จะเสี่ยงตั้งครรภ์มั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ molly,

                          เมื่อทานยาคุมกำเนิดครบ 21 เม็ดในวันที่ 13 ธ.ค.แล้วได้มีประจำเดือนมาในวันที่ 17 ธ.ค. ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น จากการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงก่อนหน้านั้นค่ะ อย่างไรก็ตาม หากไม่ได้เริ่มทานยาแแผงใหม่ต่อ ซึ่งควรต้องเริ่มทานในวันที่ 21 ธ.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 20 ธ.ค. ก็อาจมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ ดังนั้น หากในตอนนี้ ประจำเดือนยังไม่มา แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจไม่พบ ก็อาจเกิดจากการที่รังไข่ยังไม่กลับมาทำงานเป็นปกติหลังจากที่ได้หยุดทานยาไป ดังนั้น ก็ให้รอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ