• ลูก 3 เดือน มีเสียงกระดูกลั่นตามแขนตามขาเวลาขยับ เกิดจากอะไร

  •  Kanokwan Chueaphram
    สมาชิก
    ลูก 3 เดือน มีเสียงกระดูกลั่นตามแขนตามขา ทั้งตัวเลยคะ เวลาขยับ เกิดจากอะไรคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Kanokwan Chueaphram

    โดยทั่วไป เวลาขยับร่างกายสามารถเกิดเสียงกระดูกลั่นได้บ้าง หากมีลมแทรกเข้าไปในช่องว่างของข้อต่อค่ะ

    ซึ่งหากไม่มีกระดูกผิดรูป แขนขานั้นสามารถขยับได้ตามปกติ ยังสามารถรอดูอาการได้นะคะ

    แต่หากมีความผิดปกติในรูปร่างกระดูกและขยับผิดปกติ แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ