• ไอมีเสมหะเป็นเลือดออก ไมทราบว่าเกี่ยวข้องกับเรื่องกรดไหลย้อนไหมค่ะ

  •  Papida Jorjongdee
    สมาชิก

    ดิฉันมีโรคประจำตัวเป็นกรดไหลย้อนค่ะ รักษาอยู่ทานยาตามหมอสั่ง เป็นมาได้2เดือนแล้ว อาทิตย์ก่อน มีเสมหะสีขาว มีเลือดปรด้วยนิดหน่อย บางทีเลือดเป็นเส้นๆ แต่ไม่มีอาการไอนะคะ อยากทราบว่าจะเกี่ยวอะไรกับโรคกรดไหลย้อนไหมคะ หรือเป็นโรคอื่น

     สวัสดีคะคุณ Papida Jorjongdee

    เรียนอย่างนี้ค่ะ การที่มีเรื่องอาการไอ มีเสมหะ าักเกิดจากการติดเชื้อทางเดินหายใจค่ะ

    แต่กรดไหลย้อนถ้าเป็นมาก อาจจะมีปัญหาว่ามีกรดไหลย้อนเข้าไปในปอดได้ค่ะ แต่คนไข้อาจจะต้องมีปัญหาอย่างอื่นด้วยค่ะ เช่น แสบหน้าอกรุนแรง ไอมีเสมหะ หรือมีปัญหาไอออกมามีเศษอาหารค่ะ

    ดังนั้นต้องแยกสองกรณีออกจากกันก่อนค่ะ

    ควรพบแพทย์เพื่อตรวจดูว่ามีปัญหาเรื่องการติดเชื้อทางเกินหายใจหรือไม่ค่ะ

    และอาจจะต้องทำการวัดการบีบตัวของหลอดอาหารค่ะ

    เพราะถ้ามีกรดไหลย้อนถึงขนาดไหลเข้าไปในปอดอันตรายค่ะ

    Papida Jorjongdee  Klar Pusana
    สมาชิก

    https://www.facebook.com/korklar/  ลองเข้าไปอ่านดูครับ