• เวลาเบ่งถ่ายชอบปวดหัวแปล๊บๆด้านเดียว จะเป็นเวลาเฉพาะท้องผูก ต้องพบแพทย์ไหม

  •  pokpak_ok
    สมาชิก

    เวลาเบ่งถ่าย ชอบปวดหัวแปล๊บๆดานเดียวค่ะ จะเป็นเวลาเฉพาะท้องผูก ต้องพบแพทย์ไหมคะ

    นานๆทีจะเป็นค่ะ พอจะแเบ่ง แล้ว ปวดหัวแปล๊บๆเลยคะ่ หรือเรานั่งผิดวิธีหรือเปล่าคะ แต่เวลาเราหาหมอ วัดความดัน เราความดันปกตินะคะ แต่มีโรคประจำตัวคือไขมันสูง หนูกลัวเส้นเลือดสมองจะแตก TT_TT

    pokpak_ok  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ pokpak_ok

    หากมีการเบ่งถ่ายแรงๆ อาจทำให้มีอาการปวดจี๊ดขึ้นไปที่ศีรษะได้ ไม่ได้บ่งบอกว่าเป็นโรคความดันโลหิตสูงหรือโรคในสมองแต่อย่างใด

    แต่หากมีโรคเกี่ยวกับเส้นเลือดในสมองที่ผิดปกติอยู่เดิม การที่ออกแรงเบ่งมากๆ อาจจะมีผลกระทบได้

    แนะนำตรวจสุขภาพประจำปีสม่ำเสมอ เพื่อหาโรคที่เป็นไปได้ และควบคุมไว้แต่เนิ่นๆ และควรดื่มน้ำมากๆ รับประทานผักผลไม้ เพื่อลดอาการท้องผูกค่ะ