• ผมเรียนวิศวะ มีความรู้สึกว่าไปไหนเหมือนมีคนจ้องมอง มีความรู้สึกไม่ดีทำอย่างไร

  •  MR_NEOTHOMUNTIE13
    สมาชิก
    ผมอายุ 20 ไม่ชอบพูดเวลาคนเยอะ รู้สึกอายเมื่อคนอื่นมองมา แล้วจะคิดตลอดเลยว่าเค้าจะคิดยังไง เช่น ตอนเดินไปไหนมาไหน ระหว่างทางผมจะคิดตลอดเลยว่าคนที่ขับรถอยู่บนถนนด้านข้างผมกำลังมองอยู่ ป้าขายน้ำขวามือกำลังจ้องมอง จะรู้สึกแปลกเวลาเดินผ่านคนเยอะๆ หลังจากนั้นในทันทีทันใดเลย เริ่มมาละอาการมวนท้อง เหงื่อออก หน้าแดง หายใจถี่ขึ้น... คือเป็นแบบนี้หลายสถานการณ์ที่ๆมีคนเยอะ แล้วก็เวลาพูดผมชอบหลบตา พูดแบบไม่มองตา เพราะผมเป็นคนหน้านิ่งด้วย เลยคิดว่าเขาไม่ชอบ พอรู้สึกว่าเขาแปลกไปก็จะเริ่มคิดทันทีเลยว่า เขาหาว่าเราหยิ่งแน่เลย พอเป็นแบบนี้บางครั้งเวลาพูดจะติดขัด พูดไม่รู้เรื่อง ยังมีอาการย้ำคิดย้ำทำอีกนะ เยอะเลยผม อยากหายจากเรื่องแบบนี้มาก เพราะตอนนี้ผมเรียนวิศวะอยู่ อาการผมเป็นอุปสรรคแน่ๆในการเรียน และอนาคตในการทำสายงานนี้ด้วย
    MR_NEOTHOMUNTIE13  Zai Chit
    สมาชิก
    ผมว่าลองพบจิตแพทย์ดูนะครับ เดี๋ยวนี้คนปกติเขาก็พบ ผมก็กำลังหาโอกาศไปพบจิตแพทย์อยู่เหมือนกัน

     สวัสดีคะคุณ MR_NEOTHOMUNTIE13

    ตอนนี้มีปัญหาเรื่อง ความวิตกกังวลค่ะ เกี่ยวกับการเข้าสังคมค่ะ social anxiety  เนื่องจากระแวงและกังวลว่าจะไม่ได้รับการยอมรับจากกลุ่ม และกลัวการที่จะทำอะไรในที่ประชุมชนค่ะ ดังนั้น สิ่งที่คุณมีความจำเป็นต้องทำ คือ

    การพบจิตแพทย์เพื่อพูดคุยเรื่องที่คุณกังวล

    รับยาปรับอารมณ์

    พบกลุ่มบำบัด ในคนที่มีปัญหาในเรื่องเดียวกันค่ะ