• เท้าไปกระแทกกับลังไม้ เล็บเท้ามีเลือดออก ไปหาหมอไม่ได้ถอดเล็บ กี่วันถึงจะหาย

  •  Namwan YN
    สมาชิก
    คือ เอาเท้าไปชนใส่ไม้ในเล็บมีเลือดออกไปหาหมอหมอบอกว่าจะถอดหรือไม่ถอดเล็บก็ได้เราเลือกไม่ถอด แล้วอยากรู้ว่าต้องพันแผลกี่วันคะหรือปลาอยให้แห้งไม่ต้องพัน

    สวัสดีค่ะ คุณ Namwan YN

    หากที่ผิวหนังด้านนอกมีรอยผิวหนังเปิดเป็นแผล หรือมีรอยถลอก จะแนะนำให้ทำแผลวันละ 2ครั้ง หลังการอาบน้ำและพันผ้าพันแผลจนกว่าผิวหนังด้านนอกที่เป็รหายและตกสะเก็ดค่ะ

    หากไม่มีแผลที่ผิวหนังด้านนอก แต่มีเล็บที่มีเลือดคั่งอยู่ หากเลือดในเล็บแห้งแล้ว ไม่มีเลือดออกมานอกเล็บ กรณีนี้ไม่จำเป็นต้องพันแผลค่ะ แต่อาจต้องระมัดระวังไม่ให้เกิดการบาดเจ็บซ้ำที่บริเวณเล็บนี้นะคะ