• หลังประสบอุบัติเหตุ ทำให้เล็บงอกใหม่ไม่เต็มที่ ควรทำอย่างไร เพื่อให้กลับมาเป็นเหมือนเดิม

  •  Jackie A'pril
    สมาชิก
    ผมเกิดอุบัติเหตุเหล็กกระแทกนิ้วกลางมือซ้าย เมื่อเดือน พ.ค. 2561 ปัจุบันเล็บงอกออกมาใหญ่แค่ครึ่งเดียวด้านขวาของเล็บ ส่วนฝั่งซ้ายเป็นเนื้อที่งอกต่อจากเนื้อบรเวณบนเล็บ ทำให้เล็บไม่ปรกติ บิดเบี้ยว มีวิธีการรักษาแบบไหนบ้างครับ ที่จะทำให้เล็บ กลับมาเป็นปรกติ ง่ายต่อการตัดและใช้ชีวิตประจำวันได้เหมือนเดิม

    สวัสดีค่ะ คุณ Jackie A'pril

    จากที่เล่ามา คิดว่า ฐานเล็บบางส่วนน่าจะได้รับการบาดเจ็บที่รุนแรง ทำให้การสร้างเล็บใหม่มีลักษณะบิดเบี้ยวนะคะ

    ซึ่งแนะนำคุณ Jackie A'pril ไปพบศัลยแพทย์เพื่อตรวจและรับคำแนะนำที่เหมาะสมนะคะ