• เวลามีเพศสัมพันธ์ ไปสักพัก จะมีเลือดออกทางทวารหนัก สาเหตุเกิดจากอะไร

  •  Fa
    สมาชิก
    เวลามีเพศสัมพันธ์ แฟนมีเลือดออกทางทวารหนักค่ะ ตอนช่วงเริ่มต้นมีเพศสัมพันธ์ปกติดี แต่พอมีเพศสัมพันธ์ไปสักพัก มีเลือดไหลออกมาทางทวารหนัก สาเหตุเกิดจากอะไรได้บ้างคะ

     สวัสดีค่ะ คุณผู้ใช้งาน,

                        หากหมายถึงเมื่อมีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าช่องทวารหนัก แล้วเกิดมีเลือดไหล ก็น่าจะเกิดจากการบาดเจ็บของเยื่อบุทวารหนักได้ค่ะ ซึ่งหากเลือดที่ออกมีปริมาณไม่มาก ไม่ได้มีปวดหรือเจ็บในช่องทวารหนักมาก ก็ไม่ได้อันตรายอะไร ในที่สุดเลือดก็จะหยุดไหลไปได้เอง แต่ในระหว่างนี้ ก็ไม่ควรมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนักอีก แต่หากเลือดที่ออกมีปริมาณมาก มีอาการเจ็บและปวดในทวารหนักร่วมด้วย ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อรักษาค่ะ

                         แต่หากไม่ได้มีการสอดใส่กันทางทวารหนัก แต่สอดใส่เข้าทางช่องคลอด แล้วมีเลือดไหลออกจากทวารหนัก ก็ไม่น่าเกี่ยวข้องกับการมีเพศสัมพันธ์ โดยเลือดที่ออกจากทวารหนัก อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ ที่พบบ่อยคือการเป็นริดสีดวงทวารหนัก ส่วนสาเหตุอื่นๆ นั้นพบได้น้อย เช่น มีก้อนเนื้อหรือมะเร็งที่ลำไส้ โรคลำไส้ใหญ่อักเสบเรื้อรัง เป็นต้น ทั้งนี้ หากยังคงมีเลือดไหลออกมาอีก แนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยค่ะ