• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ใส่ถุงยาง แต่ไม่เสร็จ จะท้องไหม

  •  Nattawat Bass Thippo
    สมาชิก
    หมอค้่บผมมีอะไรกับแฟนไม่ใส่ถุงยางเเต่ไม่เสร็จจะท้องไหมค้าบ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nattawat Bass Thippo,

                           หากมีเพศสัมพันธ์ แต่ยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น และก่อนหน้าที่จะมีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อน เช่น จากการช่วยตัวเอง โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                         แต่หากก่อนหน้านั้น ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปแล้ว อสุจิก็อาจค้างอยู่ในท่อปัสสาวะได้ และเมื่อมีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด อสุจิก็อาจออกมากับน้ำหล่อลื่น และทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่าน้อยมาก เพราะปริมาณอสุจิที่มีไม่มากค่ะ