• มีเพศสัมพันธ์ไม่เคยป้องกัน เเต่หลั่งนอก เลือดประจำเดือนมาแล้ว มีโอกาสท้องไหม

  •  Rattanaphon Risi
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ อยากทราบว่า เป็นประจำเดือนสีน้ำตาล มา5วัน เเต่ทุกๆๆๆเดือนๆ มาสีแดงธรรมดา เเต่พอมาเดือนนี้ก้เป็นมันเกิดจากอะไรหรอค่ะ มีโอกาสตั้งครรภ์ไมค่ะ
    Rattanaphon Risi  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Rattanaphon Risi

    การมีเพศสัมพันธ์ ไม่ป้องกันด้วยถุงยางอนามัยหรือการใช้ยาคุมกำเนิดชนิดใดๆเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้

    โดยหากมีประจำเดือนมาแล้ว ก็แสดงว่าน่าจะไม่ได้มีการตั้งครรภ์ในรอบเดือนที่ผ่านมา โดยเลือดประจำเดือนควรจะมาทุก 22-35 วัน มา 3-7 วันแล้วหยุด ไม่มีออกระหว่างรอบเดือนอีก

    หากไม่แน่ใจว่าเลือดที่ออกมาใช่เลือดประจำเดือนหรือไม่ หรือมีการตั้งครรภ์หรือเปล่า สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจเองได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หรือไปยืนยันผลที่รพ.อีกครั้ง

    หากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ให้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้ง หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน